Lịch sử hình thành B&B

B&B là một thương hiệu cà phê được ra đời từ năm 1991, bởi những bàn tay cùng có chung một niềm đam mê mãnh liệt về cà phê.

Một người từng có nhiều năm sống chung với người trồng cà phê nơi những trang trại xa xôi thuộc vùng cao nguyên Lâm Đồng, nơi mà hằng năm vào mùa cà phê chín rộ, quang cảnh đẹp đến nao lòng. Cùng chung sống với nỗi gian truân của người trồng trọt mới thấy hết được giá trị chân thực của hạt cà phê.

Một người là thợ rang rất tâm huyết với nghề nghiệp, từng có nhiều năm kinh nghiệm thu hái cà phê tại vườn mang về gia công cho đối tác. Luôn hiểu được sự biến đổi Lý, Hóa của hạt cà phê nhân từ khi sơ chế xong đưa vào lò rang đến khi trở thành ly cà phê trên tay người thưởng ngoạn.

Người khác đã từng trải bao thăng trầm trên thương trường cà phê đầy khốc liệt hơn nửa đời người, từng chứng kiến sự lớn mạnh hoặc sụp đổ của nhiều mô hình kinh doanh cà phê và các tên tuổi cà phê lừng danh một thời.

Tại B&B không có khái niệm về quyền lực hay cá nhân xuất sắc. Tất cả đều dựa trên niềm tin yêu, làm việc hết mình bằng khả năng thiên bẩm cùng sự học hỏi không ngừng. Bởi chúng tôi hiểu rằng muốn tạo dựng niềm tin nơi khách hàng thì trước hết, bản thân thương hiệu đó phải được tạo dựng bởi lòng tin.

 Hiện nay thương hiệu B&B thuộc sở hữu của CÔNG TY TNHH TM DỊCH VỤ COFFEE TRÀ B&B.

Ý nghĩa tên B&B

Chữ B&B vừa là thương hiệu vừa là logo, Chữ BRAND and BELIEF vừa diễn tả cho chữ cái viết tắt B&B vừa là câu slogan được dịch ra tiếng việt là NIỀM TIN VÀO THƯƠNG HIỆU.

Hai chữ B được vẽ cách điệu thành hai số 3, số 3 đầu là ý nghĩa tam nguyên: THIÊN-ĐỊA-NHÂN 3 yếu tố quyết định sự thành bại của sự việc. Số 3 sau thể hiện 3 giai đoạn khác nhau nhưng lại có một mối tương quan đặc biệt để tạo ly cà phê ngon:

HẠT NHÂN SỐNG – HẠT RANG CHÍN – GIỌT CÀ PHÊ THÀNH PHẨM.

Cùng đồng hành với B&B là các nông trại và bà con nông dân trồng cà phê trên vùng đất Tây Nguyên màu mỡ.

B&B đảm bảo một quy trình chăm sóc tạo ra hạt cafe đúng chuẩn SẠCH: sử dụng các sản phẩm phân bón hữu cơ, không sử dụng chất bảo quản, không dùng thuốc trừ sâu, thuốc BVTV.  Những hạt cafe được tuyển chọn và sàng lọc đều là những hạt chín cây, sau đó được đưa đến nhà máy sơ chế nhân chất lượng cao trong hệ sinh thái B&B, nhà máy có đầy đủ các giấy chứng nhận quốc tế về chế biến nhân café. Sau cùng là công đoạn rang xay để cho ra những hạt cà phê mộc kết hợp với bổ sung gia vị gia truyền được chiết xuất từ tự nhiên từ bếp trưởng B&B, để cho ra các dòng sản phẩm mang đậm nét văn hóa ẩm thực” Cà phê Phin truyền thống Việt Nam”

Tầm nhìn.

 B&B vừa là đơn vị sản xuất cà phê rang xay sạch chất lượng hữu cơ đến tất cả các đối tác trong nước và quốc tế vừa là thương hiệu cà phê sạch vì sức khỏe cộng đồng.

Sứ mệnh:

B&B quyết tâm đồng hành cùng người nông dân trồng cà phê để nâng giá trị chất lượng cà phê Việt Nam ra quốc tế theo các tiêu chuẩn đánh giá khắt khe nhất từ quốc tế.

B&B mang thức uống cà phê phục vụ “sức khỏe cho cộng đồng”.

Giá trị cốt lõi:

Đơm hoa (Flowering)

“Vẻ đẹp của những đôi bàn tay chai sần và những giọt mồ hôi lao khó”.

Kết trái ( Fruiting)

“Thành quả của nỗ lực không ngừng nghỉ cùng ý chí vươn lên”.

Rang xay

“Công nghệ kết hợp với sự khéo léo và lòng đam mê”.

Thưởng thức (Enjoying)

“Cảm nhận được hương vị từ Đất Trời trong tặng phẩm của thiên nhiên hùng vĩ”.

Các sản phẩm của B&B

Các dòng sản phẩm của B&B được gia công theo phương pháp rang thiên về kỹ thuật xử lý nhiệt để tạo ra sản phẩm có hương vị tự nhiên, thuần khiết, không sử dụng hương liệu nhân tạo, đáp ứng được cho cả 2 nhu cầu pha phin và pha máy.

TẠI SAO CÀ PHÊ KHÔNG THƠM, ÍT THƠM, RẤT THƠM ?

Không có cà phê không thơm trừ trường hợp hạt non, hạt được bảo quản không tốt bị mối mọt, ẩm mốc dẫn đến biến chất, hay tại những lò rang thủ công do người đứng lò lơ là dẫn đến cháy khét.

Hương thơm của hạt Robusta thường thoảng mùi gỗ, nhẹ nhàng, trầm ấm. Nếu người thưởng ngoạn quen với hương liệu nhân tạo,khi uống Robusta thường cho là không thơm, điều này làm cho người phục vụ cảm thấy hoang mang, nhưng thật ra là ít thơm hơn hương liệu.

Nếu ly cà phê có mùi hương ngào ngạt, nhất là khi còn đang nóng thì có thể bạn đang cầm trên tay một ly Arabica chất lượng cao hoặc giả là ly cà phê được tẩm ướp hương liệu nhân tạo.

Vậy câu hỏi đặt ra là LÀM CÁCH NÀO ĐỂ PHÂN BIỆT HƯƠNG THƠM CÀ PHÊ TỰ NHIÊN VÀ NHÂN TẠO ?

Câu trả lời thật đơn giản là HÃY TRẢI NGHIỆM HƯƠNG VỊ CÀ PHÊ CỦA B&B ĐỂ DỄ DÀNG ĐỐI CHỨNG.

Hiện chúng tôi có các dòng sản phẩm chính phục vụ nhu cầu thưởng thức của từng đối tượng khách hàng khác nhau:

 

BỨT PHÁ (Break out):

Câu chuyện:

Như một cú hích mạnh mẽ và bất ngờ, hỗ trợ cho trí não khả năng tập trung, đồng thời tăng cường sinh lực cho cơ bắp. Khi mà nội lực tự thân là không đủ để đáp ứng trong môi trường làm việc đầy áp lực.

Thành phần :

Robusta, culi, arabica.

Bơ, muối, rượu natural

Cảm nhận:

Hậu vị: đắng đậm đà mạnh mẽ

Hương vị: hương vị gỗ mộc.

 

VƯỢT QUA (Overcome):

Câu chuyện:

Trong trạng thái bão hòa, cơ thể ví như một cỗ máy mà tất cả các bộ phận chuyển động đều làm việc trơn tru và bình ổn. Một mùi hương sâu lắng hòa cùng hậu vị ấn tượng lúc này sẽ giúp cơ thể thoát khỏi lối mòn, tạo nên những ý tưởng khác biệt.

Thành phần :

Robusta, culi, arabica.

Bơ, muối, rượu natural

Cảm nhận:

Hậu vị: ngọt thơm hương trái cây chín.

Hương vị: hương vị trái cây tự nhiên

 

DẪN ĐẦU (Take the lead):

Câu chuyện:

Người dẫn đầu không cần thiết phải giỏi nhất, mà phải là người có khả năng dung hòa các tính cách đồng thuận lẫn xung khắc của thuộc cấp. Sự hòa quyện giữa hương vị và cảm quan màu sắc ở dòng sản phẩm này luôn được duy trì ở mức độ gần như hoàn hảo.

Thành phần :

Robusta, culi, arabica, moka.

Bơ, muối, rượu natural

Cảm nhận:

Hậu vị: ngọt, thơm nồng hương trái cây chín mọng.

Hương vị: hương vị trái cây tự nhiên.

Tìm hiểu thêm về các dòng sản phẩm của B&B